飞机群(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页社会正文

皇冠网址:Thử thách 'Mang chai đổi áo' giúp thu gom 26.000 chai nhựa

admin2022-12-017Phương pháp chơi tài xỉu

皇冠管理端登3手机www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

Nhằm lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường trong quá trình tập luyện thể thao, giữa tháng 9 năm nay, hãng nước khoáng thiên nhiên La Vie - thành viên của tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ) cùng thương hiệu bán lẻ sản phẩm thể thao từ Pháp - Decathlon tổ chức thử thách thể thao Green Activ “Mang chai - Đổi áo” dành cho những người yêu thích chạy bộ, đạp xe, leo núi, bơi lội…

Mỗi km chạy là một chai nhựa được tái chế

Green Activ là một thử thách thể thao đơn giản, được tổ chức với tinh thần ai cũng có thể tham gia bất kể tình trạng sức khoẻ. Điều quan trọng là bạn có ý thức thu gom rác tái chế và bảo vệ môi trường.

Người tham gia chỉ cần hoàn thành 8 km đường chạy và nhặt 8 chai nước trong quá trình vận động để đổi lấy các phần quà hấp dẫn như áo thun phiên bản giới hạn được làm từ vỏ chai nhựa, voucher mua sắm…

26.000 chai nhựa và 3.250 chiếc áo sẽ được “tái sinh” nhờ thử thách dành cho runner.

Thử thách đơn giản này khuyến khích mọi người tham gia để nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và sức khoẻ từ những hành động tưởng chừng rất nhỏ. Chạy 8 km và thu gom 8 chai nước không phải điều gì ghê gớm, nhưng nếu bạn lặp lại thói quen hàng ngày, cả sức khoẻ của bạn lẫn môi trường đều sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Thử thách đã thu hút gần 8.000 người tham gia, đa số là VĐV chạy và đạp xe nghiệp dư. Các VĐV đã cùng nhau thu gom 26.000 chai nhựa và 3.250 chiếc áo. Chúng sẽ được tái chế để bắt đầu vòng đời mới.

Sở dĩ thử thách hướng đến đối tượng runner là bởi họ thường xuyên lựa chọn công viên làm nơi chạy bộ, được bố trí nhiều thùng rác phân thành các ngăn riêng biệt cho rác tái chế và không thể tái chế. Người tham gia có thể tập kết chai nhựa nhặt được một cách tiện lợi thay vì vừa phải mang theo vừa chạy. Đây cũng là một yếu tố khiến thử thách thu gom chai nhựa tái chế được cộng đồng chạy bộ ủng hộ và tham gia đông đảo.

La Vie là hãng nước khoáng thiên nhiên đầu tiên sử dụng chai được làm từ nhựa tái sinh đạt tiêu chuẩn tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Là một trong các nhà tổ chức chương trình, với sản phẩm đến từ thiên nhiên, La Vie từ lâu luôn chú trọng vào phát triển bền vững, gắn với bảo vệ môi trường. Ưu tiên của La Vie là gìn giữ nguồn nước khoáng quý và thực hiện các sáng kiến để cung cấp sản phẩm nước uống chất lượng cao đến người tiêu dùng theo cách thức bền vững về môi trường, tập trung vào 3 lĩnh vực: Bảo vệ tài nguyên nước, giảm phát thải nhựa và khí carbon.

Trong đó, nhằm giảm tác động của bao bì đến môi trường, La Vie đang có nhiều nỗ lực, hướng đến tầm nhìn “Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải”.

,

欧博平台怎么打赢www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博平台怎么打赢开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Tiện tay gom một chai nhựa mang lại lợi ích thế nào?

Thống kê của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc về tình hình rác thải đánh giá, mỗi năm thế giới sử dụng 500 tỷ đồ nhựa, và 40% nhựa sản xuất ra không được sử dụng đến. Tại Việt Nam, mỗi năm chúng ta thải ra môi trường khoảng 1,8 triệu tấn nhựa, trong đó khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa đổ ra biển, phần còn lại chủ yếu được xử lý bằng chôn lấp hoặc đốt. Trong đó, chiếm gần ½ là rác bao bì thực phẩm mang đi.

Tuy nhiên, tin tốt là hiện một số bao bì nhựa, đặc biệt là chai nước đã qua sử dụng có nhiều cơ hội được tái sinh để có vòng đời mới. Bởi xu hướng doanh nghiệp nước giải khát dần thiết kế vỏ chai nhựa có thể tái chế hoàn toàn.

Chai nhựa được các runner rủ nhau thu gom trên đường chạy.

Tại thị trường Việt Nam, hiện hầu hết sản phẩm của hãng nước khoáng thiên nhiên La Vie sử dụng nguyên liệu có thể tái chế, và loại bỏ những thành phần bao bì khó thu gom như màng co nắp chai. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên sử dụng chai làm từ nhựa tái sinh đạt tiêu chuẩn tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Để có vòng đời mới, mỗi chai nhựa sau khi sử dụng sẽ được thu gom lại để phân loại, cắt nhỏ, làm sạch và loại bỏ tạp chất, tạo thành hạt nhựa. Nguyên liệu nhựa sau đó được dùng để sản xuất phôi chai và trở thành những chai nhựa tái chế, sẵn sàng quay trở lại phục vụ mọi người. Ngoài ra, một số doanh nghiệp trong ngành may mặc cũng đang sử dụng sợi được làm từ chính những vỏ chai nhựa thu gom trong nước.

Hiện chai nhựa dùng trong ngành nước uống đóng chai vẫn được xem là lựa chọn tối ưu để đảm bảo sự tiện lợi và không tốn nhiều chi phí trong vận chuyển. Với cách xử lý truyền thống, chai nhựa đã qua sử dụng thường được chôn lấp, khiến đất không giữ được nước, dinh dưỡng, cũng như ngăn cản khí oxy; còn nếu đốt sẽ tạo ra chất carbon dioxide.

Chính vì thế, mỗi chai nhựa mà bạn tiện tay thu gom để tái chế có thể giúp cùng giảm tải bớt 18 triệu tấn CO2 mỗi năm. Đồng thời, lượng rác thải gây ô nhiễm không khí, đất và nước cũng giảm đáng kể.

Cùng nhau hình thành thói quen thu gom và phân loại chai nhựa là cách đơn giản mà hiệu quả để bạn và gia đình góp phần bảo vệ môi trường.

,

皇冠网址www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

网友评论

热门标签